Những tiềm ẩn bệnh từ toilet nhà bạn ?

Hút hầm cầu Vĩnh Thạnh Bình Định
29 Tháng Mười, 2020
Thết nào là Bể phốt ? Khắc phục ra sao
5 Tháng Một, 2021

Những tiềm ẩn bệnh từ toilet nhà bạn ?

Toilet là một nơi tiềm ẩn rất  nhiều mầm bệnh toilet gây bệnh có thể nói đây là một vương quốc vi khuẩn nếu ta không vệ sinh sạch sẽ nguy cơ mắc một số bệnh dẫn tới tử vong khá cao .Toilet là nơi rất ẩm ướt , thiếu ánh sáng nên chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm từ virus và ký sinh trùng gây ra những bệnh như bệnh dịch tã đường ruột và hô hấp dẫn đến tử vong .

1. Vi khuẩn toilet: chớ xem thường!
Một điều đáng để các chuyên gia y tế cũng như cộng đồng rất lưu tâm, đó chính là các loại vi khuẩn gây viêm, nhiễm đường hô hấp hay tiêu hóa lại hiện hữu , luôn được tìm thấy rất nhiều trong chính ngôi nhà, đặc biệt là tại toilet của mỗi gia đình. Tác nhân vi-rút lây nhiễm trong nhà toilet hay gặp là nhóm vi-rút gây viêm đường hô hấp như vi rút cúm hay nhóm Norovirus gây bệnh đường tiêu hóa. Bên cạnh đó là các loại vi trùng, có xuất phát mầm bệnh từ đường tiêu hóa như Samonella spp, Escherichia coli O 157, vi khuẩn tả Vibrio cholerae và các chủng khác của E.coli từ những người bệnh hoặc mang tất cả mầm bệnh sẽ lan rộng trong toilet qua phân (các vi khuẩn Shigella, ký sinh trùng Amibe gây kiết lỵ … và có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như là bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ. Bệnh này do nhóm virus đường ruột Enterovirus gây ra, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm như là viêm não, viêm cơ tim, viêm phổi, thậm chí tử vong. Bệnh tay chân miệng hiện ta chưa có vaxcin dự phòng nên việc phòng chống lây nhiễm rất quan trọng.

2. Nhiễm khuẩn – là căn bệnh đứng hàng đầu
Theo các thống kê từ nhiều năm qua, các bệnh truyền nhiễm không chỉ lan tràn rầm rộ nhiều nơi mà nhiều bệnh mới đã xuất hiện với tốc độ nhanh chưa từng có. “Kể từ thập niên 1970, nhiều bệnh mới đã xuất hiện rồi với tần suất ít nhất 1 bệnh mỗi năm. Tổng cộng đã có gần 40 bệnh mới được phát hiện nhiều trong vòng 30 năm qua” – PGS-TS-BS Nguyễn Trần Chính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết. Theo bản đồ dịch bệnh, Việt Nam là nơi lưu hành 53 loại bệnh truyền nhiễm, trong đó có các bệnh nguy hiểm loại A theo “phân cấp” của Tổ chức Y tế thế giới.

Hút hầm cầu Quy Nhơn các quận huyện : Hút hầm cầu Ghềnh Ráng  , thông cống nghẹt Lê Hồng Phong  , thông tắc bồn cầu Nhơn Bình , thông nghẹt bồn cầu Nhơn Hải , hút hầm cầu huyện Hoài Ân , nạo vét hố gas Lý Thường Kiệt , hút hầm cầu huyện Phù Mỹ ;

Gọi điện Zalo FaceBook