Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống mỗi nhà

Cách khắc phục bể phốt ?
18 Tháng Chín, 2020
Thời gian để tái hút hầm cầu nhà bạn ?
18 Tháng Chín, 2020

Ống cống của gia đình không phải lúc nào cũng thông suốt. Một trong những nguyên nhân gây ra tắc nghẽn là do thực phẩm, nguyên liệu trôi xuống cống khi bạn rửa bát, vệ sinh. Điều này gây ra tình trạng ngập úng, hôi thối, thậm chí có thể phá hư đường cống của gia đình. Do vậy, các chuyên gia thông cống nghẹt khuyến cáo để tránh nhà ngập nước, các bà nội trợ nên tránh để những vật phẩm dưới đây trôi vào ống cống.

1. Bã cà phê/trà
Không có gì gây tắc nghẽn hơn là bã cà phê và dầu mỡ.
Một số người có vẻ tự tin rằng một ít bã cà phê trôi xuống cống sẽ không gây ra vấn đề. Thế nhưng hầu hết các thợ ống nước không đồng ý. Họ nói rằng không có gì gây tắc nghẽn hơn là bã cà phê và dầu mỡ.

2. Vỏ trứng
Những vụn nhỏ vỏ trứng với các góc nhọn rất dễ mắc kẹt trong ống cống và quấn theo các rác thải khác tạo thành búi.

3. Dầu mỡ
Bất kỳ các thực phẩm khác có thể kết tụ lại một chỗ do dầu mỡ đọng ở thành ống cống khiến tắc nghẽn cục bộ. kể cả dầu mỡ đã nấu chín hoặc có trong thịt, thịt xông khói, xúc xích, thịt da cầm, da gà, phô mai, kem, bơ, sữa, dầu ăn, mayonnaise, thậm chí cả nước thịt khi tràn xuống ống cống cũng gây tắc. Khoảng 47% trong số 36.000 vụ tắc ống cống ở Mỹ mỗi năm do nguyên nhân này.

4. Nhãn sản phẩm
Các nhãn sản phẩm thường xuyên bị vụn ra vào trôi xuống ống cống. Chúng kẹt trong các ngóc ngách, nếp gấp khúc, tắc ở các màng lọc.

5. Bao cao su
Bao cao su không tan rã trong nước mà sẽ tồn tại nhiều năm trong hệ thống thoát nước. Không ai muốn nhìn thấy những chiếc bao cao su sau đó trôi lềnh phềnh trong nhà tắm khi ống nước tắc nghẽn. Do đó, hãy vứt chúng vào sọt rác.

6. Khăn giấy
Mặc dù chúng có thể tự phân hủy nhưng rất chậm. Kết hợp với dầu mỡ, tóc, rác thải trong ống cống có thể tạo thành cục rác bít mất đường nước chảy.

7. Sơn
Rất nhiều thành phố trên thế giới có những yêu cầu nghiêm ngặt về xử lý rác thải là sơn, sơn dầu. Khi sơn dầu trôi xuống cống nước, chúng sẽ bám dính ở các thành gây nên hậu quả nghiêm trọng. Hơn thế nước, khi nhiễm vào nguồn nước rất khó để xử lý nước thải trước khi đổ ra biển.

KHI BỊ TÌNH TRẠNG TẮT NGHẼN CỐNG VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gọi điện Zalo FaceBook