Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống ở nhà ?

Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái dứa
2 Tháng Tư, 2021
6 dấu hiệu nhận thấy đường cống nhà bạn bị tắc nghẽn
15 Tháng Tư, 2021

Việc đường cống trong nhà bị nghẹt là điều không thể tránh khỏi của mỗi nhà. Vậy bạn đã biết cách thông cống tại nhà hiệu quả chưa ? Dấu hiệu nhận biết các đường cống bị nghẹt là gì ?

Trước hết , ta tìm hiểu những nguyên nhân đã gây nghẹt đường cống
Mỗi khu vực trong nhà đều có một hệ thống đường ống riêng rồi mới tập hợp về hệ thống cống thoát chất thải chung. Những đường ống thoát nước nhỏ này nó sẽ tập trung vào một đường ống lớn và thoát ra ngoài cống ngầm. Đối với việc đường cống thoát chất thải bị nghẹt sẽ có rất nhiều nguyên nhân đã gây ra, mà để giải quyết một cách hiệu quả thì bạn cũng cần nên tìm ra những lý do đó. Thông thường, các đường cống bị nghẹt sẽ xuất phát từ:

1. Nước cũng làm cho đường cống bị nghẹt
Trường hợp này chỉ gặp phải đối với nguyên nhân bj nghẹt cống thoát nước sàn hoặc nghẹt cống thoát nước ngoài trời. Do khi vào mùa mưa, lượng nước cống sẽ tăng lên đột ngột, những chất thải dưới cống chưa kịp lưu thông thì đã bị nước kéo theo một lượng rác khác và làm cho các đường cống bị nghẹt.

2. Chất lượng đường ống rất kém
Đây cũng là nguyên nhân cơ bản đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống. Đường ống kém chất lượng gây ra các trạng thái bị vỡ, dập hoặc bị co lại hay dãn ra khiến cho các rác thải trôi xuống bị mắc lại ở 1 đoạn ống. Chỗ mắc đó sẽ cản lại các chất thải tiếp theo nối tiếp và từ đó hình thành nên tình trạng bị nghẹt cống.

3. Tóc rụng sẽ gây tắc ống nước
Đây là lý do lớn nhưng lại rất ít người để ý đến. Sau khi gội đầu xong, tóc bạn rụng xuống còn rớt lại ở nhà tắm và trôi xuống cống. Tóc người rất lâu mới có thể phân hủy nên còn lưu lại trong ống cống dẫn tới tình trạng nghẹt cống.

4. Lượng rác thải sẽ tích tụ
Rác thải chính là nguyên nhân nghẹt cống nhà bếp, bởi có lượng thức ăn thừa, các loại rác sinh hoạt, hộp xốp, bao nilon, ly nhựa, lâu ngày tích tụ thành một khối lớn, làm gây nghẹt đường cống.

Các chất thải này khi bị mắc kẹt ở trong đường ống sẽ không có thể phân hủy được, nên gây ra tình trạng nghẹt cống. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên thực hiện thông cống định kì, trong trường hợp xuất hiện dị vật hay vật cản lớn còn có thể lấy ra sớm nhất.

5. Dầu mỡ cũng sẽ gây nghẹt đường cống
Dầu mỡ là dạng chất lỏng, nên chắc  ít người biết rằng đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nghẹt cống. Đây còn là loại chất thải cực khó xử lý nhất. Lượng dầu mỡ thải ra từ thức ăn, và thực phẩm sống, hoặc thậm chí có cả trong xà phòng, sáp khi đi vào đường cống sẽ tích tụ lại thành khối cứng và gây cản trở quá trình lưu thông bên trong đường cống. Những phương pháp xử lý đường cống bị nghẹt do dầu mỡ chỉ mang tính tạm thời.

6. Đường ống thoát nước đã lắp đặt không đúng
Trường hợp này thường có ở các hộ gia đình, vì đa số người nhà đều hay tự xử lý các vấn đề lặt vặt về đường ống để bạn tiết kiệm chi phí thuê thợ. Từ nguyên do đó mà đường ống dễ gặp phải là tình trạng tắc nghẽn là do không có chuyên môn trong việc xử lý, nên các đường ống dễ bị gấp khúc, công kênh,…gây trở ngại cho việc đưa rác thải ra ngoài.

7. Nghẹt đường cống vì có hóa chất
Dù không phải là trực tiếp, nhưng đây là một nguyên nhân gián tiếp gây nghẹt. Việc quá lạm dụng hóa chất quá nhiều để thông đường ống sẽ khiến cho tuổi thọ sử dụng cống sẽ giảm xuống ngay. Bên cạnh đó, ngoài các chất thông cống chuyên dụng, thì bột giặt cũng gây ra nhiều tắc nghẽn, bởi đó là nguyên do khiến cho vi khuẩn bị tiêu diệt hết, kể cả những lợi khuẩn. Khi không còn vi khuẩn để tiêu hủy chất thải, thì qua một thời gian đường ống sẽ bị nghẹt trở lại.

Khi gặp bất kỳ sự cố nào về toiliet nhà bạn

Hãy Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi 0985.52.53.53

Thịnh Phát hút hầm cầu Quy Nhơn có mặt trên khắp các tuyến Phố Quận, Huyện
Thành phố Quy Nhơn Bình Định

Hút hầm cầu các quận huyện : Hút hầm cầu Ghềnh Ráng  , thông cống nghẹt Lê Hồng Phong  , thông tắc bồn cầu Nhơn Bình , thông nghẹt bồn cầu Nhơn Hải , hút hầm cầu huyện Hoài Ân nạo vét hố gas Lý Thường Kiệt hút hầm cầu huyện Phù Mỹ

Gọi điện Zalo FaceBook