Khắc phục bồn cầu toilet xả nước chậm bằng cách nào ?

Nên chọn sản phẩm thông cống hay chế phẩm vi sinh để giải quyết  lượng mỡ thừa trong cống ?
7 Tháng Sáu, 2021
Thông cống nghẹt Quy Nhơn giá cực tốt
15 Tháng Bảy, 2021

Khắc phục bồn cầu toilet xả nước chậm bằng cách nào ?

Bồn cầu xả nước chậm là từ chỗ nào  ?
“Vì sao bồn cầu xả nước chậm ?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đó là 1 vấn đề thường gặp ở nhà vệ sinh, gây ra những khó khăn trong sinh hoạt. Chính vì thế, hãy tham khảo xem bồn cầu nhà bạn có đang gặp một trong những nguyên nhân sau không nhé !

– Thứ 1 là bạn đã vô tình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc giấy vệ sinh quá dày khó tan trong nước khiến bồn cầu xả nước không thể trôi được.

– Thứ 2 thường gặp ở những hộ gia đình có trẻ con và đồ chơi hay bút màu của chúng bị rơi xuống bồn cầu nhưng không được phát hiện.

– Thứ 3, chính bởi những sinh hoạt hằng ngày như gội, chải đầu, tắm, ,… bạn hãy gom tóc lại cho vào bồn cầu rồi xả nước, lâu dần, chúng sẽ bám lại thành một mảng lớn, và cản trở trực tiếp sự lưu thông của chất thải.

– Thứ 4, đây có thể là nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm nhưng bạn lại khó nhận ra bởi nó thường xảy ra trong quá trình thi công, đó chính là ống thoát nước và thoát khí khi bị lắp đặt sai kỹ thuật, dẫn đến tình trạng chất thải không thể đi một mạch xuống hầm.

– Thứ 5, trong quá trình xây dựng bạn đã vô tình quên mất việc lắp đặt ống thoát khí dẫn đến tình trạng khí thải bên trong hầm cầu tự hoại không thể lưu thông ra bên ngoài.

– Cuối cùng, bể phốt bồn cầu đầy do không được hút định kỳ có lẽ là nguyên nhân chính mà chúng ta luôn phải đặc biệt quan tâm, bởi nó có thể dễ dàng trào ngược ra bên ngoài gây mất vệ sinh và cản trở sinh hoạt.

Cách giải quyết bồn cầu xả nước chậm bởi  baking soda và giấm
Với Baking soda và giấm ăn luôn là 2 nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu bởi công dụng tẩy rửa và ăn mòn . Khắc phục bồn cầu bị nghẹt cần thời gian tối thiểu 6 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta có thể pha baking soda và giấm ăn thông thường theo tỷ lệ 1:2 tạo thành hỗn hợp vừa sệt thì đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau tối thiểu 6 tiếng hãy quay lại và nhấn nút xả nước, nếu nguồn nước đã hoạt động lại bình thường thì chúc mừng chúng ta đã thành công.

Cách giải quyết bồn cầu xả nước chậm
Bạn nên có kế hoạch dọn dẹp và chà rửa nhà vệ sinh, nhưng đôi khi bạn chỉ cần quan tâm đến các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, không khí,… mà quên mất những vật dụng mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày như lavabo, bồn cầu,… cũng cần chú ý. Bởi nếu chúng phát sinh do lâu ngày nhưng không được giải quyết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bạn và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, mọi hoạt động trong nhà vệ sinh k xài dc nếu bồn cầu xả nước không xuống làm chất thải bị động lại, tạo mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu bị nghẹt có thể xem là một lỗi cơ bản và thường gặp nhất ở các gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta biết cách xử lý thì có thể giải quyết chúng một cách rất nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé

Cách giải quyết bồn cầu xả nước chậm bởi piston cao su
Piston cao su thì lúc nào cũng luôn có sẵn trong nhà vệ sinh bởi đây là cách chữa bồn cầu bị nghẹt tại nhà nhanh chóng và dễ thực hiện. Đặt trực tiếp phần đầu cao su piston vào giữa lỗ thoát của bồn cầu sao cho nước ngập cả bộ phận này. Dùng lực ấn mạnh rồi kéo nhẹ lên liên tiếp khoảng 8 – 10 lần để có thể gây ra được áp suất vừa đủ đẩy chất thải xuống hầm và tự hoại.

Một chú ý dành cho bạn trong quá trình thực hiện là đầu cao su của piston bao quanh hoàn toàn lỗ thoát của bồn cầu và không được kéo quá mạnh lên trên mặt nước.

Cách giải quyết bồn cầu xả nước chậm bởi dây lò xo
Bên cạnh piston cao su thì dây lò xo cũng là một dụng cụ dùng nhiều nhằm đẩy các dị vật bị vướng lại bên trong hầm cầu. Chính bởi thiết kế lò xo dễ dàng đưa vào sâu vào bên trong ống dẫn mà các vật gây cản trở sự lưu thông này nhanh chóng bị đẩy đi.

Để xử lý bồn cầu bị tắc dễ dàng, nên chọn mua các loại dây có tay cầm bởi nó sẽ giúp chúng ta dễ dàng điều khiển được vị trí theo mong muốn.

Cách giải quyết bồn cầu xả nước chậm bởi móc quần áo
Móc quần áo là 1 dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta có thể dễ dàng để thực hiện. Công đoạn chuẩn bị rất đơn giản, hãy tìm một cây móc có sẵn rồi bẻ thẳng, sau đó ta dùng một tấm vải cũ quấn vào đầu móc để diện tích tiếp xúc với dị vật bên trong ống dẫn của bồn cầu là lớn nhất.

Ta Đẩy trực tiếp đầu móc vừa chuẩn bị vào trong đến khi chạm được vật cản. Nếu vật cản này chỉ nằm ở đầu ống thì bạn có thể kéo chúng ra, ngược lại hãy dùng lực đẩy mạnh vào để nó có thể rơi trực tiếp xuống hầm chứa, trả lại sự lưu thông cho nguồn nước.

Lưu ý hãy đeo bao tay trong quá trình thực hiện bởi có thể bạn sẽ phải đẩy móc hơi sâu vào bên trong ống dẫn, tiếp xúc trực tiếp với chất thải.

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng áp lực nước
Đây là một giải pháp khi bồn cầu bị nghẹt có thể áp dụng nếu trong nhà bạn đang không có sẵn các dụng cụ chuyên dùng. Bởi vì phao trong bình chứa phải hoạt động liên tục để bơm nước vào trong, nên đôi khi trong lần xả nước đầu, lượng nước trong bình chưa đủ để có thể tạo ra nhiều áp lực đẩy chất thải đi. Khi gặp trường hợp này, chúng ta hãy đợi khoảng 5 phút cho lượng nước được bơm vào đạt mức hãy nhấn xả thêm một lần nữa. Nếu lần này nước bắt đầu xả nhanh thì ok luôn rồi hé

Khi gặp bất kỳ sự cố nào về toilet bạn

Hãy Liên Hệ Ngay Với Thịnh Phát 0985.52.53.53

Thịnh Phát hút hầm cầu Quy Nhơn có mặt trên khắp các tuyến Phố Quận, Huyện
Thành phố Quy Nhơn Bình Định

Hút hầm cầu các quận huyện : Hut ham cau vinh thanh binh dinh  ; Hút hầm cầu Ghềnh Ráng  ,   thông tắc bồn cầu Nhơn Bình , thông nghẹt bồn cầu Nhơn Hải ,Hút hầm cầu đống đa tp quy nhơn ;  Hut ham cau an nhon ; Hut ham cau tay son  ; Hut ham cau van canh  ; Hut ham cau phu cat ;  Hut ham cau phu my

 

Gọi điện Zalo FaceBook