Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái dứa

Công việc hút hầm cầu khiến nhiều người e ngại
9 Tháng Ba, 2021
Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống ở nhà ?
15 Tháng Tư, 2021

Tác nhân gây mùi hôi của toilet
Nhà vệ sinh có mùi hôi thối có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Hầm cầu nhà đầy: Chất thải tích tụ ở hầm cầu lâu sẽ khiến mùi hôi bốc lên. Đặc biệt, chất thải ở bên dưới lâu không phân hủy hết sẽ tràn ra bề mặt cống thoát nước, gây mùi hôi khó chịu.
 • Cống thoát nhà sàn bốc mùi: Cống thoát sàn cũng chứa lượng lớn các chất thải. Nếu để lâu ngày không xử lý sẽ gây ra nhiều mùi hôi trong nhà vệ sinh.
 • Nhà vệ sinh bạn bẩn: Nếu không cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên sẽ khiến các vi khuẩn sinh sôi, gây ra các mùi khó chịu.
 • Nấm mốc: xuất hiện dày đặt trên tường nhà vệ sinh sẽ tạo nhiều điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi, từ đó sẽ gây ra mùi hôi.
  Biện pháp khử mùi toilet bằng trái thơm đơn giản
  1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Tùy vào diện tích nhà vệ sinh mà các bạn có thể chuẩn bị 1 – 2 trái thơm. Sau đó, chuẩn bị thêm một cây đèn cầy to, một cái đĩa.

2. Thực hiện
Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ hai đầu của các trái thơm. Sau đó ta khoét một hình tam giác trên thân trái thơm rồi bỏ hết ruột ra bên ngoài.

Chúng ta lấy hết ruột ra, còn lại phẩn vỏ và dưới đế của trái thơm. Lúc này bạn lấy đĩa sứ đã chuẩn bị, đặt trái thơm lên rồi cho cây nến vào trong rồi đốt nến. Mùi hương từ trái thơm sẽ khử các mùi hôi không tốt trong toilet nhanh chóng.

Một số cách khử mùi toilet khác
Bên cạnh cách khử mùi toilet bằng trái thơm thì chúng ta cũng có thể áp dụng thêm một số cách sau:

 • Giấm ăn: Với cách này chúng ta đặt chai giấm ở góc toilet rồi ta mở nắp, giấm có khả năng khử mùi thì thật hiệu quả.
 • Rượu: Bạn có thể đặt một ly rượu mạnh ở các góc trong nhà vệ sinh và giữ trong vòng 1 tuần. Toilet sẽ sạch mùi nhanh chóng.
 • Muối ăn: Pha muối với nước sau đó đổ vào các chỗ cống thoát nước, ở các góc của nhà vệ sinh để đánh bay nhanh mùi hôi khó chịu.
  Trên đây là cách hướng dẫn cách khử mùi toilet bằng trái thơm. Chần chờ gì nữa mà bạn không áp dụng ngay để đánh bay các mùi khó chịu trong nhà toliet gia đình nhà bạn.

Khi gặp bất kỳ sự cố nào về toiliet nhà bạn

Hãy Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi 0985.52.53.53

Thịnh Phát hút hầm cầu Quy Nhơn có mặt trên khắp các tuyến Phố Quận, Huyện
Thành phố Quy Nhơn Bình Định

Hút hầm cầu các quận huyện : Hút hầm cầu Ghềnh Ráng  , thông cống nghẹt Lê Hồng Phong  , thông tắc bồn cầu Nhơn Bình , thông nghẹt bồn cầu Nhơn Hải , hút hầm cầu huyện Hoài Ân nạo vét hố gas Lý Thường Kiệt hút hầm cầu huyện Phù Mỹ

Gọi điện Zalo FaceBook